sua-chua-dien-thoai-co-can-phai-yeu-cau-hoa-don-phieu-bao-hanh Published by Wintelf mr

sua-chua-dien-thoai-co-can-phai-yeu-cau-hoa-don-phieu-bao-hanh

Sửa chữa điện thoại có cần phải yêu cầu hóa đơn, phiếu bảo hành? Câu trả lời ngắn gọn là có. Khi sửa chữa điện thoại, bạn nên yêu cầu hóa đơn và phiếu bảo hành để đảm bảo quyền lợi của mình. Hóa đơn và phiếu bảo hành là các giấy tờ quan trọng chứng minh quyền sở hữu và thời gian bảo hành của sản phẩm. Chúng sẽ giúp bạn được hưởng các quyền lợi bảo hành theo quy định.

Một số quyền lợi bảo hành theo quy định

  • Được sửa chữa điện thoại miễn phí nếu lỗi phát sinh do nhà sản xuất.
  • Được thay thế linh kiện miễn phí nếu linh kiện bị lỗi do nhà sản xuất.
  • Được giảm giá hoặc hoàn tiền nếu không thể sửa chữa hoặc thay thế được. Ngoài ra, hóa đơn và phiếu bảo hành cũng là bằng chứng để bạn yêu cầu bồi thường thiệt hại nếu điện thoại bị hư hỏng trong quá trình sửa chữa. Vì vậy, khi mang điện thoại đi sửa chữa, bạn nên yêu cầu nhận hóa đơn và phiếu bảo hành từ cửa hàng sửa chữa. Nếu cửa hàng không cung cấp các giấy tờ này, bạn nên cân nhắc việc mang điện thoại đến một cửa hàng khác uy tín hơn. Bạn cũng có thể tham khảo thêm về sửa chữa điện thoại bị virus, quảng cáo, mã độc.

Để yêu cầu hóa đơn và phiếu bảo hành khi sửa chữa điện thoại, bạn cần làm

  • Trước khi sửa chữa: Kiểm tra xem điện thoại của bạn còn bảo hành hay không. Nếu còn bảo hành, bạn cần mang theo hóa đơn và phiếu bảo hành đến cửa hàng sửa chữa. Nếu bạn không có hóa đơn và phiếu bảo hành, bạn có thể liên hệ với nhà sản xuất hoặc đại lý bán lẻ để xin cấp lại.
  • Khi sửa chữa: Khi mang điện thoại đến cửa hàng sửa chữa, bạn cần yêu cầu nhận hóa đơn và phiếu bảo hành từ cửa hàng. Cửa hàng sửa chữa sẽ ghi rõ thông tin về tình trạng điện thoại trước khi sửa chữa, linh kiện được thay thế (nếu có) và thời hạn bảo hành sau khi sửa chữa.
  • Sau khi sửa chữa: Kiểm tra kỹ thông tin trên hóa đơn và phiếu bảo hành, bao gồm: tên sản phẩm, số IMEI, ngày mua, thời gian bảo hành,... Yêu cầu cửa hàng sửa chữa đóng dấu hoặc chữ ký xác nhận vào hóa đơn và phiếu bảo hành. Giữ hóa đơn và phiếu bảo hành cẩn thận để có thể xuất trình khi cần thiết.

Một số lưu ý khi yêu cầu hóa đơn và phiếu bảo hành

  • Kiểm tra kỹ thông tin trên hóa đơn và phiếu bảo hành, bao gồm: tên sản phẩm, số IMEI, ngày mua, thời gian bảo hành,...
  • Yêu cầu cửa hàng sửa chữa đóng dấu hoặc chữ ký xác nhận vào hóa đơn và phiếu bảo hành.
  • Giữ hóa đơn và phiếu bảo hành cẩn thận để có thể xuất trình khi cần thiết. Nếu có sẵn hóa đơn, bạn cũng có thể được sửa chữa điện thoại tận nhà giá rẻ nhanh gọn lẹ.


Hy vọng bài viết này sẽ cho bạn đáp án cho câu hỏi sửa chữa điện thoại có cần phải yêu cầu hóa đơn, phiếu bảo hành.

Project information

Project's name

sua-chua-dien-thoai-co-can-phai-yeu-cau-hoa-don-phieu-bao-hanh

Status

In planning

Construction time

15.10.2023 - 15.10.2023

Building type

1100 parliament building

Specific BIM